12/8/08

Yahourt

Nguyên liệu
Sữa đặc: 1 hộp
Sữa tươi ko đường: 500ml (=2 lon sữa, cả nhà cứ dùng lon sữa mà đong)
Sữa chua gốc: 1 hộp

Cách làm

Sữa đặc pha với 1 lon nước sôi rồi cho tiếp 2 lon sữa tươi ko đường vào. Tiếp theo cho cốc sữa chua gốc làm men.

Chia đều ra các cốc rồi để vào hộp xốp/thùng/hộp đá tùy theo hoàn cảnh. Nhà tớ vẫn dùng hộp Coca để ủ, tớ đổ nước sôi vào thùng rồi đặt các cốc sữa chua vào, ủ khoảng 4h thì cho vào tủ lạnh, vài tiếng sau có thể xơi được. Có người bảo ủ kiểu này nước sôi bốc lên tụ nước, chảy xuống sữa chua nhưng từ hồi nào đến giờ mình vẫn làm thế mà mặt sữa chua vẫn vô cùng láng mịn mà:D

Nếu thích ăn sữa chua hoa quả có thể xay lấy nước rồi cho vào hỗn hợp sữa nhưng có thể bớt lượng sữa đi 1 chút vì có thêm lượng nước hoa quả ^^

IMG_4219
Sữa chua trắng và chanh leo



No comments: