12/19/08

Chè khoai môn trân châu


Nghĩ ra kiểu làm này, hơi mệt 1 tẹo nhưng bù lại ăn rất hợp khẩu vị^^


Thực lòng mình rất thích ăn trân châu, thích điên đảo cái dẻo dẻo của lớp vỏ bên ngoài, cái thơm ngậy của cùi dừa bên trong. Cũng ko biết nta làm trân châu thế nào nhưng mình làm kiểu này thấy ăn cũng OK



Nguyên liệu


Khoai môn: 300gram

Bột năng: 100 gram

Bột sắn: 1 thìa ăn cơm đầy

Nước: 1-1.5 lít

Đường, sữa tươi, cùi dừa


Cách làm


Khoai môn:


Gọt vỏ, ngâm với nước muối cho ra hết nhựa (khoảng 2h)

100 gram ninh nhừ rồi cho qua rây lọc lấy phần nước khoai

200 gram đem đi đồ chín


Trân châu:


Hâm nóng sữa rồi trộn đều với bột năng, nhào cho đến khi thành 1 khối bột mịn. Cho bột ‘nghỉ’ chừng 30’


Cùi dừa thái miếng vuông nhỏ


Nặn từng viên bột to/nhỏ (tùy ý thích), nhồi cùi dừa vào trong, viên tròn cho vào nồi nước luộc. Khi thấy nổi thì cho sôi thêm 1 chút, vớt ra bát nước nguội


Quay lại nồi chè chút nhé cho khoai vào đun, khi thấy gần chín thì đậy vung cho khoai nhừ (khoảng 15’). Kế đến nêm nếm đường cho vừa ăn.


Quấy bột sắn cùng chút nước lạnh, từ từ cho vào nồi đến khi có đồ sánh vừa ý, khuấy đều


Trước khi bắc nồi ra cho trân châu đã luộc vào


Món này ăn nóng cùng chút xíu nước cốt dừa



No comments: