12/8/08

Nộm củ niễng - rau muống


Củ niễng có tên gọi khác là lúa bắp. Tên vậy thôi nhưng cả nhà đừng nhầm với cây lúa nhé. Củ niễng non thì có màu trắng, ít chấm đen hơn củ già và ăn cũng ngọt hơn.



Nộm củ niễng rau muống


Nguyên liệu


Củ niễng: 1kg

Rau muống: ½ mớ

Lạc rang

Thịt rán: 200gram

Bò khô: 100gram

Rau kinh dới

Dấm, tỏi, đường, ớt, gia vị



Cách làm


Củ niễng bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch. Rau muống làm sạch. Đun 1 nồi nước sôi cho củ niễng và rau muống vào trần qua.


Kế đến làm nước trộn nộm, là hỗn hợp dấm, tỏi, đường, gia vị, ớt (nêm nếm thế nào cho thật vừa miệng nhé cả nhà). Nếu thực sự thấy cần thì cho thêm chút ít muối vào, thịt bò và thịt rán đã rất vừa gia vị ^^


No comments: