12/28/08

Ruốc tôm

Tôm khô mua từ hồi đi Cửa Lò, ko ăn mấy, đem đi làm ruốc vậy^^


Rửa tôm cho sạch, cho nước ngập tôm đun đến khi gần cạn cho nước mắm vào cho vừa ăn. Nếu trong nồi vẫn còn nước khi tôm đủ mềm thì chắt nước đó đi, nước đó có thể dùng nấu canh bầu, bí, bún thang rất ngọt nước=^.^=


Cho vào máy xay, nhà mình dùng máy mini nên xay ít 1 cho nhuyễn. Xay xong trông như thế này



Photobucket


Cho tôm vào chảo, để lửa thật nhỏ, đảo đều tay đến khi tôm thật khô, nhà mình có cho thêm 1 thìa rưỡi soup dầu ăn vào trong lúc đảo cho mềm tôm ^^


Thành phẩm đây, món này mà đem cối ra giã chắc là chào thua



Photobucket



Yum yum^^

No comments: