12/8/08

Mỳ Ý sốt tôm nấm


Nguyên liệu


Mì Ý: 200 – 300gram

Tôm tươi loại 4 con 1 lạng

Tôm khô: 10-15 con

Cà chua: 10 quả

Nấm mỡ: 200gram

Nấm hương: 10 – 15 cánh

Hành hương, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, dưa chuột, dầu olive/dầu ăn


Cách làm


Mì luộc với chút dầu đến khi chín thì vớt ra, rửa qua nước nguội cho mì khỏi dính hoặc sau khi vớt cho 1 chút dầu vào cũng được.


Tôm tươi làm sạch, bỏ chỉ đen, bằm nhỏ. Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.


Cho chút dầu phi thơm 1 chút hành hương cho thơm rồi cho tôm tươi, tôm khô vào đảo cho săn. Nêm chút hạt nêm và chút nước mắm cho dậy mùi thơm. Tiếp theo cho nấm hương ngâm nở, bóp muối, rửa sạch, thái sợi vào xào.


Nước sốt làm như sau: Cho cà chua thái hạt lựu/ xay nhuyễn vào đảo cùng chút dầu ăn, khi sôi thì cho hỗn hợp tôm, nấm vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị, thêm chút tương ớt cho vừa miệng. Khi sốt sánh thì cho nấm mỡ thái lát vào. Hỗn hợp sôi và chín nấm là có thể lấy ra chan lên mì luộc hoặc có thể cho mì vào đảo cùng sốt cho ngấm (để đảo cùng sốt thì mì luộc chỉ hơi chín).


Ăn kèm với dưa chuột tươi cũng rất ngon ^^ Món này chỉ có nguyên liệu mì Ý còn lại là VN 100% nhe:D


Chúc mọi người ngon miệng ^^

1 comment:

Anonymous said...

xấu thế