3/14/09

Pudding kem tươi - Baileys/Pudding hướng dương

Dạo này mới sắm sanh tí đồ để làm bánh trái, thực ra thì cũng ko phải vì thích ăn mà là thích làm:D Mấy món khai trương cho chuyên mục bánh tây=))

Pudding này ngoài vị ngậy của kem tươi, mát dịu còn có thêm vị thơm thơm của rượu sữa Baileys, mình thật là rượu chè=)) Xếp dâu lên làm hàng tí, tại ngứa tay thái dâu ý mà ^^

Pudding kem tươi - Baileys
IMG_6424

Nguyên liệu

Sữa tươi: 180ml
Whipping cream: 70ml
Baileys: 5 thìa cơm
Đường: 1 thìa cơm vơi (tùy khẩu vị)
Gelatines: 2 lá

Cách làm

Ngâm gelatines vào nước khoảng 15' cho mềm rồi đem vắt ráo cho vào hỗn hợp sữa, kem, baileys, đường. Cho tất cả lên bếp, quậy đều đến khi sôi. Bắc xuống quấy đều rồi cho vào từng khuôn to/nhỏ tùy ý hoặc là vào cốc.

Nhìn chung là ăn pudding khá thú vị, mềm mượt, mát mát, béo béo. Món này ko có baileys:)) Cái này bị mất 'file' ảnh gốc rồi, chỉ còn cái ảnh bé tí. Haizzzzzz đúng là cà rốt + nhiệt tình = phá hoại mà:((

Pudding hướng dương
IMG_6306

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ:)

No comments: