3/15/09

Cá chim đen kho thịt

Cá kho phải thật thấm gia vị, mặn ngọt vừa đủ để ăn với cơm, cay cay của ớt. Hnay CN làm nồi cá kho và để thanh toán nốt mấy con cá chim trong tủ, ko ăn nó lại bớt tươi, mà bớt tươi lại bớt ngọt:P

IMG_6506

Nguyên liệu bao gồm: cá chim biển đen, thịt gì cũng được miễn có chút mỡ, ớt tỏi, ớt tươi, muối, nước mắm, dầu ăn, đường, nước hàng, hạt tiêu, hành hương, tỏi, nước xương.

Cách làm

Ướp cá với ớt tỏi, ớt tươi, đường, nước hàng, muối, nước mắm, hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 1h cho thấm gia vị.

Cho cá lên bếp đun khoảng 5’-10’ cho sôi hỗn hợp 1 lúc rồi mới cho nước xương sôi vào kho trên lửa nhỏ. Kho như vậy cho cá thấm gia vị, hnay cá ko to lắm và đã ướp trước nên chỉ kho 1 lửa.

Món cá này có vị cay, mặn ngọt dìu dịu, ăn với cơm rất vào:D

No comments: