3/12/09

Bánh bột lọc gói

Cách làm khác bánh bột lọc trần đôi chút nhưng nhanh hơn và ăn đậm đà hơn vì có mùi lá chuối thoang thoảng. Món này mình làm 3 lần rồi nhưng lần nào cũng được ủng hộ nhiệt tình lắm=))

Nhân bánh: làm giống bánh bột lọc trần
Vỏ bánh: 1 bát bột, 1 bát nước ấm có cho tí muối trộn đều, cho chút dầu olive rồi cho lên bếp quậy đều trên lửa nhỏ, bột nửa sống nửa chín là được.
Gói bánh: lá chuối rửa sạch, cắt thành miếng vừa gói, luộc lá rồi để ráo. Trải lá ra, quết 1 chút dầu olive, trải đều 1 lớp bột rồi đặt nhân tôm, thịt lên, trải tiếp 1 lớp bột mỏng để bao lấy nhân, gói lại.
Hấp bánh: cho bánh vào nồi hấp chừng 15' là bánh chín

Ăn bánh cùng chút mắm chua ngọt, ko có tỏi nhe và chút mỡ hành nữa ^^

Tìm sự khác nhau giữa 3 tấm hình, ai đoán đúng được 1 đĩa bánh mang về=))

IMG_6155

IMG_6156

IMG_6158

Hnay lại thèm điên đảo mà nhà ko còn tôm đồng, lôi tôm biển ra làm=)) Cắt nhỏ đi thôi và hnay thì gói vô cùng ẩu, há há:D Vài chấm đen đen là hạt tiêu ạ, nhân cho rất nhiều hạt tiêu và hnay bốc nhân bỏ bánh rồi 'nhún nhẩy' trên bánh 1 tẹo thành ra nó như thế đấy ạ:D

IMG_6329

IMG_6328

No comments: