3/12/09

Quả tắc ngọt - Mứt tắc

IMG_6348

IMG_6349

IMG_6350

IMG_6351

IMG_6352

Làm thêm ít mứt để vài hôm nữa có thời gian tập làm bánh thì có cái mà cho vào=)) Mình vốn dĩ ko khoái gì mứt cho lắm, thi thoảng buồn miệng thì nếm 1 tí thôi:D Tắc tươi bổ đôi, bỏ hạt, ngâm với đường tầm 5h thì cho vào đun, dầm dầm cho thịt tắc ra ngoài nhưng ko nát vỏ vì nếu để nó keo lại mà vẫn để thịt bên trong thì lâu lắm:D Cũng ko ra nhiều nước như dâu tây, dứa hay xoài nên mình cho 1/2 quả chanh, hòa cùng chút nước cho vào để sên tắc. Thành phẩm đây ^^

Món này do ngẫu hứng mà làm và trong quá trình làm thì cũng vô số ngẫu hứng nữa nhưng thành phẩm rất ngon. Ko quá ngọt đúng sở thích, thịt tắc dẻo, vỏ tắc ngoài dẻo ra còn có mùi thơm. Ăn không cũng khá thú vị, cho vào bánh chắc ngon lắm ^^

2 comments:

TrangEmi said...

ưu tư thế em Gấu?

Pooh béo said...

Hehe thi thoảng dở hơi 1 tẹo mà chị,phải sang nhà chị xem có gì ăn cho bớt ưu tư ko mới được:P