2/17/09

Cánh gà sốt me


IMG_5918

'Update' cách làm tặng chị gà iu quí:X

Cách làm rất đơn giản và ăn rất ngon miệng:)

Cánh gà trụng qua nước sôi, để ráo, rán vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.

Cho nước nóng vào đánh tan me (ở đây mình dùng me đã bóc vỏ, sẵn có trong siêu thị, loại này dùng rất tiện nếu khi nào thích làm các món với sốt me:D). Tiếp theo cho nước mắm, nước tỏi ép (để cánh gà khi rán xong có màu đẹp thì nên ép tỏi để lấy nước thơm), tương ớt, 1 chút dầu ăn, đường cho thật vừa miệng. Với 4 cánh gà mình làm bát sốt nhỉnh hơn nửa bát ăn cơm 1 tẹo vì ko phải gà ta nên mình muốn cho thấm sốt hơn ^^

Cho cánh gà vào sốt, để nhỏ lửa, đảo đều tay cho thật thấm gia vị. Đến khi sốt keo vào miếng thịt gà là OK.

Món này giống y chang món gà rán nhưng có thêm me, vị chua chua ăn vui vui ^^

Chúc cả nhà ngon miệng ^^

2 comments:

Tracy_vh said...

Mon canh ga sot me nay cua em hap dan ghe...
Hom nao day chi nhe? Day chi ca cach tia hoa dua chuot nua nhe!

Hom nay mua buon nhi?

Pooh béo said...

Em 'update' rồi đó chị:) Còn dưa chuột thì chị thái lát mỏng nhưng ko đứt rồi gập 1 cánh vào.Chị thích bao nhiêu cánh có thể cắt bấy nhiêu lát ko đứt,thế là thành hình hoa:)

Em ko có dao cắt tỉa, lưỡi dao hơi dày nên trông hoa hơi bị đầy đặn quá:D