2/9/09

Tôm rang thịt ba chỉ- Tôm đồng rang - Tôm rang nước dừa

Vỏ tôm chứa nhiều canxi tốt cho cả trẻ nhỏ, người già và cả người ko trẻ cũng ko già như mình:D

Tôm rang thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai là món khoái khẩu của mình, mùa hè chan nước rau muống, rau giút luộc vắt chanh thì đời cứ gọi là sung sướng:))

Mọi người có hứng thú thì tham khảo công thức dưới nhé:P Thay vì rắc thì trước khi tắt bếp cho nhiều nhiều hạt tiêu vào đảo đều.


Photobucket
Tôm đồng rang

Nguyên liệu chỉ gồm tôm đồng, thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai, hành hương, hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm

Tôm đồng mua về làm sạch, để ráo nước, ướp cùng chút hạt nêm cho đậm và săn tôm.

Thịt thái miếng bằng tôm

Cho thịt vào chảo đảo 1 lúc cho săn và ra mỡ thì tiếp tục cho tôm vào đảo. Lúc này tôm và thịt sẽ ra nước, cứ đảo đến khi cạn nước, tôm và thịt thật săn thì cho chút dầu ăn (1 chút xíu thôi). Tiếp theo cho hành hương bằm nhỏ, nước mắm trộn đường với lượng vừa ăn, tương ớt. Cứ đảo đến khi thấy tôm săn là được, chú ý bật lửa nhỏ, tránh để cháy tôm và thịt vì có đường.

Múc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên, ăn cùng cơm nóng rất ngon.


IMG_5925
Tôm rang nước dừa

Tôm rang nước dừa cũng rất ngon, có lẽ là gọi là tôm kho nước dừa mới đúng vì sau khi tôm đảo săn, nêm nếm đường, mắm cho vừa ăn mình cho nước dừa ngập tôm, đun khi cạn lại cho tiếp nước dừa vào, đun như vậy 3 lần. Tôm ăn chắc thịt, thấm gia vị, vị đậm vì được đun 3 lần:)

No comments: