2/9/09

Mì home-made

Mì này có ưu điểm là rất tươi vì vừa làm là cho vào luộc đó:P Mì này ăn mềm, rất giống phở thái tay nhưng có mùi đặc trưng của bột mì:D

Cách làm mì thì chắc ko ai là ko biết, có thể nhồi với nước hoặc nước pha trộn các loại rau củ xay nhuyễn vắt lấy nước hay có 1 loại rất ngon là nhào bột với trứng.

Hnay mình nhồi bột mì với nước ấm, nhào bột rất kĩ với sự giúp đỡ của bố:D

Photobucket

Hai bố con nhào bột khoảng gần 1h đó, hic hic nhừ cả tay ra í nhưng bù lại bột rất dẻo và mềm

Photobucket

Nhào thế rồi cho bột nghỉ chừng 30' rồi đem bột cán mỏng, cắt thành sợi dài. Để bột ko dính có thể lấy 1 chút bột rắc lên, hnay mình dùng bột mì đi cán mì hết nên đành lấy chút bột năng làm bột áo:D

Photobucket

Nếu thích hoa lá cành 1 chút có thể dùng dao có hình răng cưa cắt mì:D Mấy em này mình cán hơi dày 1 chút thì phải:D

Photobucket

Món này đem đi nấu mì ăn hoặc làm sốt ăn cùng mì cũng ngon. Khoe bát này để mọi người cùng thấy là sợi mì rất mềm và mịn mặt ^^ Chứ bát mì này có gì đặc biệt đâu hé, hôm nào nấu cái gì là lạ 'up' lên khoe tiếp=))


Photobucket

No comments: