1/8/09

Xôi gấc

Photobucket

Món xôi có ai ko biết làm đâu nhỉ, cơ mà viết ra cho nó nhớ ^^


Nếp vo sạch, ngâm 2h sau đó vớt ra 1 cái rá cho ráo nước.


Gấc nạo lấy phần thịt, trộn cùng rượu để ra cái màu đỏ đỏ í:P Gấc nếp cho nhiều thịt và màu đỏ hơn


Photobucket


Đem gấc trộn chung với nếp đã ngâm cùng chút xíu muối, cho vào nồi hông hoặc trõ đồ xôi. Đến lúc chín, đem ra rá, tãi đều cùng chút đường, mỡ gà. Cho vào nồi đồ tiếp lần 2, khi thấy lên hơi bắc ra bếp liền ko có là nát bét í.


Gạo nhà này chỉ ngâm 2h thôi, ko cần ngâm quá lâu, đồ 2 lần bảo đảm xôi vẫn dẻo:D


Thực tế xôi gấc hôm nay ko có đậu xanh và mỡ gà, cơ mà ko ảnh hướng xíu nào hết í^^


Đĩa xôi trong hình để ở ngoài 4h, thời tiết đang khô hanh, ko có mỡ gà ^^ Thực tế thì tết hay ngày giỗ mới làm xôi gấc, cơ mà cúng cụ ko được chụp ảnh, xong xuôi mới được lởn vởn í:P Tết này lại lon ton xí xớn, có gì sẽ chụp lại khoe mọi người. Có điều tết năm ngoái nấu bằng gạo nếp nương chứ ko phải nếp cái hoa vàng. Hạt nếp thon dài, ăn ko ngấy như nếp của mình, nghe nói bà con trên đó ăn gạo nếp, ko ăn gạo tẻ như mình. Hạt nếp ko ngấy nên mới ăn được, chứ cứ như hạt nếp của mình, em chào thua T_T

No comments: