1/18/09

Cơm rang tôm

Photobucket


Có khi giờ các đám cưới nên thay cái món cơm rang Dương Châu đi được rồi. Hầu như đám cưới nào cũng thấy món đó á, ngán lắm:P


Tôm rửa sạch, tẩy mùi, ướp với dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, ớt bột, sa tế tôm, tương ớt, tỏi, hành hương,… Trộn đều rồi xào chín tới.


Ớt chuông vàng, xanh, đỏ cắt hạt lựu, trần qua nước sôi


Cơm nấu chín, tãi cho nguội rồi cho vào chảo đảo đều. Món này mình làm cơm rang mềm thôi, đảo nhanh tay rồi cho tôm và ớt vào đảo đều tay cho thấm vào cơm cho ngon và làm nóng các nguyên liệu.


Món này ăn nóng cùng xì dầu (nước tương)

2 comments:

Anonymous said...

Pooh này khéo tay nấu nướng ghê cơ. Hồi xưa bằng em chị chỉ biết ăn thôi em ạ, bác Hạnh còn biết làm nhiều thứ hơn chị. Lấy chồng mới phải lăn vào bếp, rồi đâm ra thích ^^, hi hi.
Em nấu ăn ngon thế này chắc là làm đầu bếp chính trong nhà rồi nhỉ. Không biết bé con nhà chị có được giỏi thế không để sau này mẹ nó được nhờ ^^

Pooh béo said...

Hehe chị nói làm e ngại chết lên được.Nói nhỏ nhé,e chịu vào bếp độ 2 tháng nay thôi,lúc trước e là e lười lắm.Chỉ trực đi lượn thôi,đợt này nấu rùi thấy vui vui chị ạ.E là e kết Emi nhà chị lắm nhé,tại bác Hạnh nhà chị hay PR cháu nó lắm:P