1/13/09

Mì xào giòn- rau cải- thịt bò- nấm


Photobucket

Dạo này toàn ăn mì nhé=)) Món này ăn giòn rụm, ngon quá đi mất thôi :D


Nguyên liệu


Mì trứng: 1 vắt

Thịt bò: 50gram

Cải chíp: 100gram

Nấm Đông Cô: 5 cánh

Hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, dầu vừng, tỏi, gừng, tương ớt, ớt tươi, xì dầu


Cách làm


Mì trứng luộc chín tới cùng chút hạt nêm, dầu ăn. Tiếp theo cho vào bát nước nguội để sợi mì ko dính vào nhau, vớt ra để khô. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (tương đối nhiều), cho mì, dàn vắt mì để khi rán được vàng đều và ròn. Rán đến khi nào mặt mì vàng thì vớt ra 1 cái rổ lỗ cho ráo dầu.


Rau cải trần qua nước sôi rồi cho ra 1 bát nước nguội để giữ màu xanh.


Thịt bò ướp tỏi, gừng, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm rồi cho vào đảo cùng chút dầu ăn, thật nhanh tay.


Xào nấm cùng rau cải đến khi chín tới cho tiếp thịt bò vào đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.Cho thêm chút dầu vừng cho thêm hương vị, ít thôi nhé, dầu vừng cho quá tay 1 tẹo là khỏi ăn luôn í :P


Xếp vắt mì ra đĩa, cho rau cải xào thịt bò, nấm lên trên. Ăn nóng cùng xì dầu dằm ớt và tương ớt. Mì giòn rụm, nhai sướng thôi, thịt bò mềm ngọt cùng rau cải nhiều vitamin.


Chúc cả nhà ngon miệng ^^


No comments: