Củ niễng có tên gọi khác là lúa bắp. Tên vậy thôi nhưng cả nhà đừng nhầm với cây lúa nhé. Củ niễng non thì có màu trắng, ít chấm đen hơn củ già và ăn cũng ngọt hơn.
-
-
Nộm củ niễng rau muống
Nguyên liệu
-
Củ niễng: 1kg
Rau muống: ½ mớ
Lạc rang
Thịt rán: 200gram
Bò khô: 100gram
Rau kinh dới
Dấm, tỏi, đường, ớt, gia vị
-
-
Cách làm
-
Củ niễng bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch. Rau muống làm sạch. Đun 1 nồi nước sôi cho củ niễng và rau muống vào trần qua.
-
Kế đến làm nước trộn nộm, là hỗn hợp dấm, tỏi, đường, gia vị, ớt (nêm nếm thế nào cho thật vừa miệng nhé cả nhà). Nếu thực sự thấy cần thì cho thêm chút ít muối vào, thịt bò và thịt rán đã rất vừa gia vị ^^
No comments:
Post a Comment