Trời Hà Nội mấy bữa nay trở rét, làm món này ăn cho ấm bụng nhé
Nguyên liệu
Hoa bí: 700gram
Tôm tươi: 200gram
Tôm khô: 100gram
Hành khô, nước mắm, gia vị, nước
Cách làm
Hoa bí mua về tước vỏ, bỏ nhủy, rửa sạch (nhà mình mua loại hoa bí còn nhiều phần cuộng ở sau vì thích ăn cái cọng xanh giòn)
Tôm tươi làm sạch râu, bóc vỏ, bỏ đầu. Phần đầu và vỏ đem đun lấy nước dùng để tăng thêm độ ngọt của canh. Phần thịt tôm đem đi xay nhuyễn
Tôm khô ngâm nở, rửa sạch, 1 nửa xay nhuyễn
Phi thơm hành khô bằm nhỏ cùng chút dầu ăn cho thơm. Kế tiếp cho tôm tươi và khô vào đảo đều tay, gần chín cho 1 chút xíu nước mắm (có thêm nước mắm giúp canh thơm hơn nhưng chỉ nên cho vào trong quá trình xào)
Cho nước đã nấu từ đầu và vỏ tôm vào đun với phần thịt tôm đã xào. Đun khoảng 10’ cho tôm ra nước ngọt
Cuối cùng cho hoa bí vào nấu, nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn
Món này ăn nóng với cơm
Chúc cả nhà ngon miệng^^
Posted on muivi: http://www.muivi.com/muivi/index.php?option=com_content&task=view&id=7662&Itemid=446
No comments:
Post a Comment