Nghĩ ra kiểu làm này, hơi mệt 1 tẹo nhưng bù lại ăn rất hợp khẩu vị^^
Thực lòng mình rất thích ăn trân châu, thích điên đảo cái dẻo dẻo của lớp vỏ bên ngoài, cái thơm ngậy của cùi dừa bên trong. Cũng ko biết nta làm trân châu thế nào nhưng mình làm kiểu này thấy ăn cũng OK
Nguyên liệu
Khoai môn: 300gram
Bột năng: 100 gram
Bột sắn: 1 thìa ăn cơm đầy
Nước: 1-1.5 lít
Đường, sữa tươi, cùi dừa
Cách làm
Khoai môn:
Gọt vỏ, ngâm với nước muối cho ra hết nhựa (khoảng 2h)
100 gram ninh nhừ rồi cho qua rây lọc lấy phần nước khoai
200 gram đem đi đồ chín
Trân châu:
Hâm nóng sữa rồi trộn đều với bột năng, nhào cho đến khi thành 1 khối bột mịn. Cho bột ‘nghỉ’ chừng 30’
Cùi dừa thái miếng vuông nhỏ
Nặn từng viên bột to/nhỏ (tùy ý thích), nhồi cùi dừa vào trong, viên tròn cho vào nồi nước luộc. Khi thấy nổi thì cho sôi thêm 1 chút, vớt ra bát nước nguội
Quay lại nồi chè chút nhé cho khoai vào đun, khi thấy gần chín thì đậy vung cho khoai nhừ (khoảng 15’). Kế đến nêm nếm đường cho vừa ăn.
Quấy bột sắn cùng chút nước lạnh, từ từ cho vào nồi đến khi có đồ sánh vừa ý, khuấy đều
Trước khi bắc nồi ra cho trân châu đã luộc vào
Món này ăn nóng cùng chút xíu nước cốt dừa
No comments:
Post a Comment