- Trời lạnh, hơi đói bụng. Hehe nhưng giờ là 12h đêm ko thể ăn cái gì được dù trong tủ còn cái bánh rán=)) Hiehie mấy hôm trước bày vẽ ra làm bánh gối rùi bánh rán. Dụ dỗ được Hallo iu quí làm món này=)) Món bánh gối, bánh ngô và sữa chua là để chiêu đãi iem iu, gọi là động viên iem iu cho quán cà phê sắp tới=))Nguyên liệu:
Bánh gốiCủ đậu: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương: 10 cánh
Miến khô: 50 gram
Đu đủ: ½ quả
Thịt nạc vai: 200gram
Hành khô, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, tỏi, đường, nước mắm, ớt
Vỏ bánh gối: 20 cái
Thịt băm nhuyễn cùng với hành khô và nấm hương.
Củ đậu, cà rốt thái hạt lựu hoặc thái chỉ
Miến ngâm nước nóng cho nở rồi thái nhỏ
Cho chút dầu ăn vào xào cùng với thịt đã xay nhuyễn, nêm chút gia vị. Thịt gần chín cho củ đậu, cà rốt thái hột lựu vào. Đảo đều tay cho thêm chút hạt tiêu cho thơm.
- Nhồi bánh
- Rán bánh
Đổ ngập dầu vào chảo, sôi dầu cho bánh vào rán. Lúc đầu rán nhỏ lửa cho nhân bên trong nóng lên , sau đó kích lửa to cho bánh giòn và ko ngấm mỡ. Bỏ bánh ra giấy thấm dầu, dọn ra ăn cùng với nước mắm cùng các món dấm
Cách làm món dấm
½ củ cà rốt để làm nhân, ½ để làm dấm, thái hình hoa
½ quả đu đủ thái mỏng
Bóp muối cho đu đủ và cà rốt mềm, rửa sạch rồi tráng qua nước lọc lần cuối (cho an toàn^^)
Cho tỏi, dấm, đường vào trộn đều, chỉ có chú ý là ít dấm thôi, món dấm này chủ yếu là đường. Cách làm thì cứ nếm thấy vừa là OK
Nước mắm
Cho dấm, tỏi đập dập, ớt, đường, nước khuấy đều rồi nếm thấy độ ngọt và độ chua vừa miệng mới cho thêm nước mắm vào. Cái này ko có công thức cụ thể, tớ cũng đang tập để pha ngon như mẹ tớ^^
12/8/08
Bánh gối
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment