- Hihi hôm nay làm thêm bánh ít trần. Cũng chưa làm bao giờ, lần trước có bữa đi Metro mẹ mua về rồi hấp thấy ngon ngon. Nguyên liệu làm cũng đơn giản và thời gian này đang cực kì rảnh nên vác bột ra làm:P
- Nguyên liệu:
- Bột nếp: 300 400gram
- Tôm tươi: 100gram
- Tôm khô: 25gram
- Thịt nạc vai: 50gram
- Đậu xanh: 100gram
- Hành khô, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn,....
- Cách làm:
- Vỏ bánh
- Nhồi bột với nước cho đến khi thành khối mịn rồi cho thêm chút dầu ăn vào. Lượng nước thì cho từ từ đến khi bột quánh vào nhau là OK. Chia bột thành các viên tùy theo ý thích. Để bột đó chúng ta đi làm nhân
- Nhân bánh
- Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, xay nhuyễn. Tôm khô ngâm với chút nước nóng cho nở rồi cũng cho vào xay nhuyễn luôn
- Thịt nạc vai cũng thế:D
- Đậu xanh hấp chín, cái này tớ cho vào lo vi sóng cho nhanh. Hấp chín rồi cũng nhét nó vào máy xay cho nhuyễn:D
- Xào nhân
- Phi chút hành khô với dầu, cho tôm vào xào chín, bớt lại 1 chút cho lên trên bánh (tùy chọn).
- Cho tiếp thịt nạc vai và đậu xanh vào đảo đều trên bếp cho chín. Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn. Nhân chín cho thêm chút hạt tiêu cho thơm. Viên nhân thành hình tròn, to nhỏ tùy kích cỡ bánh
- Nặn bánh
- Lấy từng viên bột to nhỏ tùy thích. Viên tròn rồi ép dẹt cho viên nhân vào. Lấy tay xoay cho bánh tròn và đẹp.
- Luộc bánh
- Cho bánh vào nồi nước đang sôi, bánh chín sẽ nổi lên. Tiếp đến cho vào bát nước lọc để bánh ko dính vào nhau.
- Cuối cùng cho ra đĩa, cho chút tôm xào với dầu ăn lên trên cho đẹp mắt hoặc có thể cho mỡ hành (tùy chọn)
-
12/8/08
Bánh ít trần
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment