7/18/10

Bánh qui bơ hạnh nhân

Bánh qui bơ hạnh nhân

Bánh qui bơ có thể biến tấu thành rất nhiều kiểu, công thức fa trộn đi 1 chút. Công thức này có hạnh nhân thay thế 1 fần bột nên thơm thơm, ngoài ra ko nhiều bơ như công thức lần trước mình làm nên cũng ko bị béo quá ^^

Hnay mình dùng cookies cutter hình tim, được 40 hình tim cũng to to, cán mỏng mỏng ra rồi dùng khuôn cắt, nhìn hay hay. Mình vốn thích bánh qui có hình ^^

Photobucket

Còn chút bột, ko muốn cán nữa thì trộn cùng chút hạt cười và hạt óc chó rồi viên tròn, tạo hình với tăm tre, cũng hay hay.

Photobucket

7/17/10

Bánh qui dâu tây

Bánh qui sữa chua dâu tây, loại quả mình thích ^^

Bánh qui sữa chua dâu tây

Mua cái cutter cookies cả năm nay mà giờ mới lôi ra dùng, nhiều khi mua rất là nhiều khuôn, đồ linh tinh, thi thoảng lắm mới dùng nhưng việc mua sắm đó cũng là do mình thích mà ra. Như ngày bé, nhiều đồ chơi sao vẫn mua thêm ^^

Photobucket

Làm 1 mẻ được nhiều bánh lắm, đây là 1/3 trên tổng số lượng nhá ^^ Bánh này cất đi ăn dần cũng ngon, ăn kèm với sữa chua dâu chắc cũng ngon, sáng mai ăn thử, hehehe.

Photobucket

7/16/10

Sữa hạnh nhân - Thạch hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt rất bổ dưỡng, có lần đọc đâu đó nếu như uống sữa hạnh nhân hàng ngày có thể đẩy lùi nếp nhăn,... nếu thế thì là có thành fần chống oxy hoá rồi.

Cách làm sữa hạnh nhân thì cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được hết. Ai bận rộn thì vẫn có thể làm được món này vì chỉ cần 1 vài fút chuẩn bị vào buổi sáng là cả nhà có cốc sữa hạnh nhân uống hay buổi tối sẽ có thạch hạnh nhân thơm béo ăn cùng chè.

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân

Nguyên liệu

100gram hạt hạnh nhân
700ml nước
Đường vani

Cách làm

Cho hạt hạnh nhân vào đun sôi cùng chút nước. Sau đó để chừng 1h tới 2h thì bóc vỏ. Mình cũng chưa thử làm cả vỏ hạnh nhân bao giờ nhưng vỏ hạnh nhân có vị chát nên mình cũng ko thích để nguyên vỏ để làm sữa. Sau khi đã bóc vỏ sạch thì ngâm vào nước, để 1 ngày.

Qua ngày hôm sau thì cho 700ml nước vào xay nhuyễn cùng hạt hạnh nhân đã ngâm. Cho qua rây lọc, lọc kĩ 1 chút. Ko biết bã còn có thể tận dụng làm bánh ko, bữa nào sẽ thử ^^

Cho lên bếp quấy cho sôi lăn tăn thì cho đường vani, cho bao nhiêu thì tuỳ khẩu vị của m.ng nhé. Tới khi sôi hẳn thì tắt bếp.

Món này uống nóng hay để lạnh đều được. Vị nó béo béo, thơm thơm, mình thích nó ^^

Thạch hạnh nhân

Mình sử dụng nguyên sữa hạnh nhân để làm thạch ăn với chè. Với 400ml sữa thì mình cho 7 lá gelatine. Lá gelatine ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vắt ráo nước, cho vào sữa hạnh nhân quấy đều tay cho tới khi sôi. Để nguội rồi cho vào khuôn, để tủ lạnh khoảng 4h là ăn được.

Thạch hạnh nhân

7/14/10

Kem dâu tây


Ôi mình thích kem, mình thích kem, từ bé đã vậy, lớn cũng thế. Thích ăn những kem có vị chua chua như chanh leo hay dâu tây. Đi ra ngoài ăn thì nào có ngon gì đâu, để có lãi người ta cho hầm bà lằng vào, chả ngon ^^

Thôi thì tự làm, tự ăn vậy, dù chưa có máy làm kem nhưng ý định làm kem ko bị đẩy lùi ^^ Ko có máy thì ta làm tay, vẫn ngon mà ^^

Nguyên liệu

250-280gram dâu tây
150gram đường
250ml kem tươi
2 lòng đỏ trứng
2 thìa nước cốt chanh vàng

Cách làm

Dâu rửa sạch, bỏ cuốn rồi ướp với đường qua đêm. Sang ngày hôm sau đun sôi hỗn hợp rồi để tiếp 1 ngày, sau đó xay nhuyễn, đun sôi, để nguội.

Đun sôi kem tươi rồi từ từ đổ vào lòng đỏ trứng gà đã đánh tan. Khuấy đều tay rồi cho qua rây lọc, lọc cái lợn cợn.

Cho hỗn hợp kem trứng vào với dâu tây đã xay nhuyễn, 2 thìa nước cốt chanh, đánh đều hoặc cho vào máy đánh trứng làm vài đường ^^

Cho vào ngăn đá, cứ 1h thì đem ra xay bằng máy xay sinh tố 1 lần cho hỗn hợp nhuyễn, làm như vậy 3 lần. Sau đó cứ 1h lại mang kem ra xới xới, đảo đảo, làm vậy thêm 2 lần nữa.

Thành fẩm chua chua, dịu dịu, mịn mịn, xốp xốp, kem nhà làm sẽ ko bao giờ có kiểu lạnh buốt đâu, lạnh vừa fải^^

Phở cuốn - Phở chiên phồng

Bánh phở cuốn với rau xà lách xoắn, rau mùi và thịt bò tẩm ướp gia vị tuỳ khẩu vị rồi xào lên. Cuốn cuốn, gói gói rồi chấm vào bát nước chấm chua chua, ngọt ngọt còn gì vui bằng ^^

phở cuốn

Cắt 1 ít hình vuông rồi lăn qua bột năng hoặc lười thì chiên luôn vào chảo ngập dầu như mình, thành fẩm vẫn rất ngon. Nhớ là cho vào rổ cho ráo dầu, cẩn thận nữa thì cho vào giấy ăn để thấm hết dầu, ko tạo cảm giác ngấy do dầu đọng lại. Xào 1 chút thịt bò với rau cải ngọt rồi cho lên trên. Ăn kèm nước mắm chua ngọt, ôi chao tuyệt vời ^^

phở chiên phồng

Mousse dâu tây

Mousse dâu tây

Mousse là 1 loại bánh có thành phần chủ yếu là từ kem tươi nên nó thích hơp cho ai thích ăn cái gì béo béo. Để thật mát thì ăn mới ngon, béo béo, ngậy ngậy, chua chua. Tuy nhiên nhiều người ko thích với lí do nó ngấy, mình thấy nó ko ngấy chỉ béo thôi ^^

Photobucket

Nguyên liệu

250 - 300gram dâu tây tươi
500ml whipping cream
5-6 lá gelatine
150gram đường
Chanh vàng
30ml nước
Hạt cười, hạt óc chó, chocolate chips, kiwi, dâu tươi

Photobucket

Cách làm

Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi ngâm với 150gram đường, để qua đêm. Sang ngày hôm sau cho dâu vào máy say sinh tố, xay thật nhuyễn rồi cho vào nồi đun sôi lăn tăn cùng 1-2 thìa nước cốt chanh vàng. Để nguội.

Lá gelatine cắt nhỏ, ngâm với 30ml, đun cách thuỷ hoặc cho vào lo vi sóng quay chẩy.

Kem tươi đánh thật bông rồi cho hỗn hơp dâu, lá gelatine vào.

Cho vào cốc hoặc vào khuôn tuỳ thích. Có thể làm 1 gato cơ bản rồi cho mousse lên trên, ăn sẽ bớt béo ngậy đi ^^ Còn ai thích ăn mousse béo ngậy thế này thì cứ cho vào cốc hoặc khuôn tuỳ thích rồi đậy nilong kín, cho vào ngăn mát từ 2-3h. Sau đó mang ra trang trí tuỳ thích, mình trang trí với kiwi, dâu tây, hạt cười, hạt óc chó và chocolate chips.

Photobucket

Mousse vani chanh vàng

Mousse này cho ai ưa thích hạt vani thơm thơm cùng với chanh vàng.

Mousse vani chanh vàng

Photobucket