7/14/10

Mousse dâu tây

Mousse dâu tây

Mousse là 1 loại bánh có thành phần chủ yếu là từ kem tươi nên nó thích hơp cho ai thích ăn cái gì béo béo. Để thật mát thì ăn mới ngon, béo béo, ngậy ngậy, chua chua. Tuy nhiên nhiều người ko thích với lí do nó ngấy, mình thấy nó ko ngấy chỉ béo thôi ^^

Photobucket

Nguyên liệu

250 - 300gram dâu tây tươi
500ml whipping cream
5-6 lá gelatine
150gram đường
Chanh vàng
30ml nước
Hạt cười, hạt óc chó, chocolate chips, kiwi, dâu tươi

Photobucket

Cách làm

Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi ngâm với 150gram đường, để qua đêm. Sang ngày hôm sau cho dâu vào máy say sinh tố, xay thật nhuyễn rồi cho vào nồi đun sôi lăn tăn cùng 1-2 thìa nước cốt chanh vàng. Để nguội.

Lá gelatine cắt nhỏ, ngâm với 30ml, đun cách thuỷ hoặc cho vào lo vi sóng quay chẩy.

Kem tươi đánh thật bông rồi cho hỗn hơp dâu, lá gelatine vào.

Cho vào cốc hoặc vào khuôn tuỳ thích. Có thể làm 1 gato cơ bản rồi cho mousse lên trên, ăn sẽ bớt béo ngậy đi ^^ Còn ai thích ăn mousse béo ngậy thế này thì cứ cho vào cốc hoặc khuôn tuỳ thích rồi đậy nilong kín, cho vào ngăn mát từ 2-3h. Sau đó mang ra trang trí tuỳ thích, mình trang trí với kiwi, dâu tây, hạt cười, hạt óc chó và chocolate chips.

Photobucket

No comments: