7/14/10

Kem dâu tây


Ôi mình thích kem, mình thích kem, từ bé đã vậy, lớn cũng thế. Thích ăn những kem có vị chua chua như chanh leo hay dâu tây. Đi ra ngoài ăn thì nào có ngon gì đâu, để có lãi người ta cho hầm bà lằng vào, chả ngon ^^

Thôi thì tự làm, tự ăn vậy, dù chưa có máy làm kem nhưng ý định làm kem ko bị đẩy lùi ^^ Ko có máy thì ta làm tay, vẫn ngon mà ^^

Nguyên liệu

250-280gram dâu tây
150gram đường
250ml kem tươi
2 lòng đỏ trứng
2 thìa nước cốt chanh vàng

Cách làm

Dâu rửa sạch, bỏ cuốn rồi ướp với đường qua đêm. Sang ngày hôm sau đun sôi hỗn hợp rồi để tiếp 1 ngày, sau đó xay nhuyễn, đun sôi, để nguội.

Đun sôi kem tươi rồi từ từ đổ vào lòng đỏ trứng gà đã đánh tan. Khuấy đều tay rồi cho qua rây lọc, lọc cái lợn cợn.

Cho hỗn hợp kem trứng vào với dâu tây đã xay nhuyễn, 2 thìa nước cốt chanh, đánh đều hoặc cho vào máy đánh trứng làm vài đường ^^

Cho vào ngăn đá, cứ 1h thì đem ra xay bằng máy xay sinh tố 1 lần cho hỗn hợp nhuyễn, làm như vậy 3 lần. Sau đó cứ 1h lại mang kem ra xới xới, đảo đảo, làm vậy thêm 2 lần nữa.

Thành fẩm chua chua, dịu dịu, mịn mịn, xốp xốp, kem nhà làm sẽ ko bao giờ có kiểu lạnh buốt đâu, lạnh vừa fải^^

No comments: