7/25/09

Chocolate Chips Cookies

Lần đầu tiên sử dụng 'baking soda' trong công thức làm bánh. Mình có viết chút ít hiểu biết bên facebook, tí 'copy' sang đây, đỡ phải gõ nhiều:D

Hnay lần đầu tiên sử dụng 'baking soda' lúc làm bánh, loại này có bán ở các cửa hàng thuốc tây với rất nhiều công dụng như tẩy trắng răng, hầm đồ ăn nhanh nhừ, khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh,... Nghe thế chứ cũng chả có gì quá nguy hiểm vì nó được dùng trong 1 số công thức làm bánh với công dụng làm cho bánh nở, xốp. 'Baking powder' làm cho bánh nở từ từ khi cho vào lò nướng còn 'baking soda' làm bánh nở ngay lập tức khi gặp nhiệt độ cao. Theo như tìm hiểu thì 'baking soda' là sự kết hợp giữa 'baking powder' và 'cream of tarta'. 'Baking soda' còn có tên là 'Bicarbonate of soda':D

Hqua có 1 giấc mơ dài, thật là dài, chả biết sao lại mơ thế nữa, tỉnh dậy thấy như mất mát cái gì đó, haiz. Đúng là ăn lắm rồi đêm nằm lắm chiêm bao=))


Tuần tới sinh nhật mami, chả biết làm gì đây nữa:))

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Mua sẵn túi bột bánh bao mà lại lên cơn lười trong khi lại thèm quá thể:))

7/23/09

Cháo 'chân' lợn - đậu xanh:))


Xét 1 cách tổng thể thì SAO PHẢI XOẮN:))

Mời cả nhà bát cháo chân lợn nấu với đậu xanh, ăn cách đây phải đến 2 tháng rồi cũng nên=))

7/19/09

Mực hấp


Ảnh này chụp thì phải gọi là đại ca của 'xôi thịt' luôn í:))

7/18/09

Bánh xì gà:P

Thực ra thì vẫn là công thức bánh lưỡi mèo thôi nhưng làm đủ trò cho vui vui ấy mà:D

Thôi cả nhà làm tạm điếu thuốc cho nâng cao sĩ diện:P

Photobucket

Thích thì cho ít hạnh nhân bóp vụn lên trên rồi cho vào cái cốc để nó cong vênh:D

Photobucket

Thích màu hồng từ hồi học cấp 3 hay sao đó, giờ thì cũng bình thường.

Photobucket

Amaretti - Venice- Giấc mơ về nước Ý xa xôi

Bánh này là sự kết hợp giữa bột hạnh nhân, lòng trắng trứng, đường. Làm bánh này ko lo phải dọn dẹp:)) Nghe đồn bánh này xuất xứ từ vùng Venice Ý, thời kì phục hưng:D Món bánh này ko phải ai ăn cũng thấy hợp, làm hoàn toàn từ bột hạnh nhân, 1 hương vị gì đó rất khác.

Chân đang rất đau vì hôm qua mẹ cứ hỏi mãi, giả vờ khỏi bằng cách lê lết đi Metro vác đống đồ về, thực sự là đau phết mà vẫn nhe nhởn con ko sao:D

Mời cả nhà xơi bánh ^^

Bánh chưa nướng

Photobucket

Sáng nay hứng chí mua 2 bông hoa, thực chuyện hiếm có=)) Thực tế sáng nay thấy 1 bà bán hồng tỉ muội trắng hồng, đẹp lắm lắm nhưng đi quá đà, vòng lại để mua thì đi mất rồi. Thôi thì vô duyên đành chịu chứ sao.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

7/17/09

Sấu ngâm teo:D


Mình ko thích ăn mấy quả sấu đập ra, ko đập quả sấu nó teo lại và ăn thấy dẻo dẻo, ăn thấy vui vui. Mẹ bảo mẹ chả thích ăn thế tẹo nào nhưng biết mình thích mẹ vẫn ngồi làm cho mình. Thế mà mình thời gian gần đây ko chia sẻ gì với mẹ, lại còn hay gắt gỏng. Tự nhiên thấy có lỗi với mẹ vô cùng, mình thật xấu tính.

7/16/09

Bánh cuốn tráng thịt heo (Đà Nẵng)

Món duy nhất có nhiều rau trong suốt chuyến đi. Thèm rau, thèm hoa quả ko thể tả nổi.

Món này ngó qua thấy giống nem cuốn ngoài mình nhưng khác ở 1 số loại rau và chấm với mắm cái chứ ko phải nước mắm pha chua ngọt như ở nhà vẫn làm.

Này thì xà lách cuộn, giá, húng lủi, diếp cá, chuối chát, dưa chuột, hoa chuối,...

Photobucket

Bánh đa nem, bánh tráng để cuốn kèm

Photobucket

Ko thể thiếu mắm cái, mình rất thích hương vị của loại mắm này

Photobucket

Thịt heo luộc, nhớ là đã xem ở đâu đó cách thái thịt để 2 đầu có mỡ và bì như thế này

Photobucket

Nguyên bản là món thịt heo luộc nhưng đầu bếp sáng tạo thêm món thịt heo nướng nữa

Photobucket

Rau, thịt, bánh tráng, mắm đủ cả... đủ rồi thì gói gói, cuốn cuốn... rồi thì chén...

Photobucket

Mình là thích mấy cái món kiểu cuốn gói này lắm:P

Photobucket

À thêm 1 phong tục của người ĐN, trên mâm bao giờ cũng có bánh đa, khi nào chủ nhà bẻ bánh đa có nghĩa là bữa tiệc bắt đầu.

Photobucket

Đà Nẵng - Hội An - chuyến đi bão táp:))

Lần sau xin cạch mặt đi với những người nào đi 'tour' (dở ẹt:)))

Photobucket
Cao lầu tôm

Photobucket
Cao lầu bò

Photobucket
Bánh vạc

Photobucket
Mì Quảng thập cẩm

Photobucket
Mì Quảng may mắn???

Photobucket
Bún mắm thịt quay

7/8/09

Sấu ngâm

Món này mẹ tớ làm từ A đến Z, tốn công thật là tốn công, làm cẩn thận thật là cẩn thật. Khoe mấy cái ảnh thôi nhé:P

Thực mình thích ăn mấy quả mẹ bỏ sót chưa đập dập, ăn nó dẻo dẻo, thấy vui vui:D

Hình chụp ko đẹp đâu vì chụp tối tối và mấy bức này chụp vào thời điểm mà đến giờ vẫn ko nghĩ ra là mình đã có thời điểm như thế=))

Photobucket

Photobucket

7/5/09

Mít

Trời mưa mời cả nhà ăn mít:D

Photobucket

Photobucket

Hnay tự nhiên thấy mình vô cùng điên rồ khi hành động thế nhưng thôi kệ đời, thi thoảng có giây phút rồ dại thế cho nó 'colorful'. Khè khè (học ai cái điệu cười này ko biết nữa:D).

Rau bồ khai xào mì ăn liền - thịt bò


Dạo này ngủ khoẻ quá đi, đúng là mình ko có cái lúc nào là ko ăn được, ngủ được hết á:))

Snay ngủ dậy, chơi lung tung 1 lúc, làm bánh, dọn dẹp rồi lăn đùng ra ngủ đến chiều luôn. Cứ thế này bảo sao ko giống lợn chứ=))

Rau bồ khai này có nhiều trên Thái Nguyên, Cao Bằng (vùng nào có nữa thì chưa biết:D). Tên thế chứ nó ăn đâu có khai gì đâu, có người kêu xào chung cùng ít củ kiệu để hết mùi khai nhưng đến giờ phút này mình vẫn khẳng định là ko có mùi khai=)) Rau này mình ăn thấy ngon hơn ngọn su su, xào chung với chút thịt bò, mì ăn liền như mình làm, khi ăn cùng chút tương ớt thì khỏi nói luôn á ^^

Cách làm thì đơn giản đến ko thể đơn giản hơn nên chắc thôi khỏi gõ công thức quá. Nói thật là thích làm các loại bánh vì thích, muốn tìm hiểu nhưng thực tế mình thích ăn món Việt hơn nhiều lần:D

Trời mưa tự nhiên thấy thương mẹ quá à, thế mà cứ hay cãi lại thôi:D

7/4/09

Bánh xì tin:P

Trời mưa chán quá đi, mưa thì đi đâu được nữa, làm bánh, ừ thì làm cho nó vui... Nhìn mấy khuôn làm bánh hình thù ngộ ngộ lại muốn mua quá nhưng mà chưa dùng hết khuôn cũ. Đang nghe lời mẹ ko đuợc tiêu xài hoang phí:))

Bánh này làm theo công thức bánh madeline nhưng hình thù thì đủ kiểu:D

Photobucket

Cho thêm vài hạt hạnh nhân cho thơm ^^

Photobucket

Mưa buồn quá à... huhu mưa cứ rả rích cả ngày thế này...