7/25/09

Chocolate Chips Cookies

Lần đầu tiên sử dụng 'baking soda' trong công thức làm bánh. Mình có viết chút ít hiểu biết bên facebook, tí 'copy' sang đây, đỡ phải gõ nhiều:D

Hnay lần đầu tiên sử dụng 'baking soda' lúc làm bánh, loại này có bán ở các cửa hàng thuốc tây với rất nhiều công dụng như tẩy trắng răng, hầm đồ ăn nhanh nhừ, khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh,... Nghe thế chứ cũng chả có gì quá nguy hiểm vì nó được dùng trong 1 số công thức làm bánh với công dụng làm cho bánh nở, xốp. 'Baking powder' làm cho bánh nở từ từ khi cho vào lò nướng còn 'baking soda' làm bánh nở ngay lập tức khi gặp nhiệt độ cao. Theo như tìm hiểu thì 'baking soda' là sự kết hợp giữa 'baking powder' và 'cream of tarta'. 'Baking soda' còn có tên là 'Bicarbonate of soda':D

Hqua có 1 giấc mơ dài, thật là dài, chả biết sao lại mơ thế nữa, tỉnh dậy thấy như mất mát cái gì đó, haiz. Đúng là ăn lắm rồi đêm nằm lắm chiêm bao=))


Tuần tới sinh nhật mami, chả biết làm gì đây nữa:))

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Mua sẵn túi bột bánh bao mà lại lên cơn lười trong khi lại thèm quá thể:))

1 comment:

Anonymous said...

chị à, em rất có hứng thú với chocolate chip cookies, nhưng làm ra k đẹp đc như chị làm, chị chiếu cố nhé! Chị có thời gian thì hướng dẫn lại đàn em được k? YM của em là cherrypei1401, em cảm ơn chị trước =)