7/16/09

Bánh cuốn tráng thịt heo (Đà Nẵng)

Món duy nhất có nhiều rau trong suốt chuyến đi. Thèm rau, thèm hoa quả ko thể tả nổi.

Món này ngó qua thấy giống nem cuốn ngoài mình nhưng khác ở 1 số loại rau và chấm với mắm cái chứ ko phải nước mắm pha chua ngọt như ở nhà vẫn làm.

Này thì xà lách cuộn, giá, húng lủi, diếp cá, chuối chát, dưa chuột, hoa chuối,...

Photobucket

Bánh đa nem, bánh tráng để cuốn kèm

Photobucket

Ko thể thiếu mắm cái, mình rất thích hương vị của loại mắm này

Photobucket

Thịt heo luộc, nhớ là đã xem ở đâu đó cách thái thịt để 2 đầu có mỡ và bì như thế này

Photobucket

Nguyên bản là món thịt heo luộc nhưng đầu bếp sáng tạo thêm món thịt heo nướng nữa

Photobucket

Rau, thịt, bánh tráng, mắm đủ cả... đủ rồi thì gói gói, cuốn cuốn... rồi thì chén...

Photobucket

Mình là thích mấy cái món kiểu cuốn gói này lắm:P

Photobucket

À thêm 1 phong tục của người ĐN, trên mâm bao giờ cũng có bánh đa, khi nào chủ nhà bẻ bánh đa có nghĩa là bữa tiệc bắt đầu.

Photobucket

No comments: