6/19/10

Madelines

Madelines

Mình từ bé vốn dĩ rất thích chơi đồ hàng, thích những đồ vật nhỏ nhỏ, đáng yêu thế nên bây giờ dù ko còn chơi đồ hàng nhưng mình rất hay mua những đồ nhỏ xinh:) Đã là sở thích thì nó hay nhiễm vào trong máu thế nên giờ khi mình thích nấu ăn, làm bánh thì khi mua khuôn làm bánh mình rất hay để ý đến những khuôn có hình thù ngồ ngộ:) Thi thoảng cầm trên tay cái bánh nhỏ, nhìn đã thấy thích mắt rồi nói gì tới ăn. Cho dù lớn cỡ mấy mình vẫn ko thay đổi 1 số thứ và mình thiết nghĩ những điều đó làm con người mình ko bị biến chuyển theo hướng tồi tệ:)

Thường mình vẫn làm bánh vào cuối tuần nhưng tuần vừa rồi mình làm 3 buổi. Hết giờ làm về nhà trộn ít bột, tẹo đường, chút trứng, xíu hạt là mình có 1 vài cái bánh nhỏ xinh đãi cả nhà. Bà ngoại là người ko hề thích các loại bánh ngọt nhưng hôm bữa bà ăn cupcakes cranberry rất ngon miệng. Mình rất vui khi thấy m.ng ăn bánh của mình thấy thích:)

Hnay làm madelines, mình ấp ủ lâu lắm rồi, trước có làm rồi nhưng do ko có khuôn sò, làm khuôn dầy bánh ko còn vị như mong muốn. Bánh sò là loại bánh cho người thưởng thức nó thấy được sự hiện diện của bánh qui bởi vỏ ngoài giòn giòn và khi bẻ ra lại thấy được cái mềm của bánh gato. Ngoài ra còn có vị bùi, béo của bột hạnh nhân, 1 chút vỏ chanh tây nạo làm cho người ăn thấy thoang thoảng của tinh dầu vỏ tiết ra và đâu đó vảng vất chút mùi thơm của tinh dầu vani. Đơn giản vậy thôi nhưng làm cho người ăn cảm thấy gì đó vui vui, 1 phần vì bánh có hình ngồ ngộ, 1 phần vì người làm bánh đã làm nó trong tiết trời quá 40độ.

Madelines

Đôi khi có rất nhiều những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống làm người ta thấy vui. Sống đơn giản thôi sẽ thấy thật thanh thản:)

Madelines

Cupcake cranberry

Cupcakes cranberry

Mình rất thích hương vị của cranberry, nó chua chua giúp cân bằng vị ngọt của bánh. Vẫn sử dụng công thức bánh bông lan từ lâu nhưng hôm bữa làm bánh này thay thế 1 phần bột bằng bột hạnh nhân và 1 chút bột custard. Trộn thêm ít hạt cranberry khô, ăn cũng rất vui:)

Khuôn silicone hoa 2 màu hồng và vàng nhìn khá là thích mắt:D Sử dụng khuôn silicone được cái tiện là lấy bánh ra dễ dàng nhưng nhìn chung thực lòng mình vẫn thích sử dụng khuôn bình thường hơn khuôn silicone:D

Cupcake cranberry

Vịt xối mỡ

Vịt xối mỡ

Công thức rất đơn giản:)

Vịt sau khi làm sạch sử dụng giấm và muối để tẩy mùi hôi, có thể sử dụng quất. Chặt làm 4 rồi đem ướp với gia vị, hành hương, tỏi, đường , hạt tiêu sao cho vừa khẩu vị rồi để 1/2 ngày. Tỏi và hành đập ko nên nát quá vì khi rán tỏi, hành sẽ cháy trước.

Chảo đổ ngập dầu, lấy từng miếng vịt đã ướp gia vị thả vào chảo dầu, gạt tỏi và hành ra. Xối mỡ cho chín vàng đều. Với hỗn hợp tỏi, hành hương và nước vịt tiết ra trong quá trình ướp có thể sử dụng làm sốt nếu muốn. Hốn hợp đó đun lên bếp, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, cho thêm tương ớt nếu thích ăn cay, đổ ra 1 cái bát. Thịt vịt có thể ăn luôn hoặc chấm với hốn hợp sốt trên hoặc gia vị tỏi ớt rất ngon.

Vịt xối mỡ