6/19/10

Vịt xối mỡ

Vịt xối mỡ

Công thức rất đơn giản:)

Vịt sau khi làm sạch sử dụng giấm và muối để tẩy mùi hôi, có thể sử dụng quất. Chặt làm 4 rồi đem ướp với gia vị, hành hương, tỏi, đường , hạt tiêu sao cho vừa khẩu vị rồi để 1/2 ngày. Tỏi và hành đập ko nên nát quá vì khi rán tỏi, hành sẽ cháy trước.

Chảo đổ ngập dầu, lấy từng miếng vịt đã ướp gia vị thả vào chảo dầu, gạt tỏi và hành ra. Xối mỡ cho chín vàng đều. Với hỗn hợp tỏi, hành hương và nước vịt tiết ra trong quá trình ướp có thể sử dụng làm sốt nếu muốn. Hốn hợp đó đun lên bếp, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, cho thêm tương ớt nếu thích ăn cay, đổ ra 1 cái bát. Thịt vịt có thể ăn luôn hoặc chấm với hốn hợp sốt trên hoặc gia vị tỏi ớt rất ngon.

Vịt xối mỡ

No comments: