1/14/10

Bánh khúc nóng nào - Bánh khúc nóng đê - Ai bánh khúc nào:D

Dồi ôi lại có bánh khúc ăn, thích quá:D HN mấy bữa nay trời rét, ăn miếng bánh khúc nóng lại càng thấy ngon:D Dạo này có nguồn lá khúc tươi dồi dào nên mẹ cũng hay làm, bạn Pooh thì được cái trời rét, nghỉ phép chỉ ngủ và ngủ. Ngủ đến nỗi híp tịt cả mắt lại:D

Vỏ bánh:

Nhào bột với lá bánh khúc (lá khúc nhặt, rửa sạch, cho nước vào nấu tới khi có mùi thơm thì cho vào máy xay sinh tố xay ra:D). Phần nước và lá khúc nhồi vào bột nếp (dùng nước hơi âm ấm thôi chứ nước nóng là chín bột, sau này là bánh cứng đơ đơ đó:D)

Photobucket

Nhân bánh:

1.Đậu xanh ngâm nở, đồ chín (cho chút muối), giã nhuyễn, viên tròn.
2.Thịt ba chỉ thái khúc con chì, ướp cùng hạt nêm, hạt tiêu (càng nhiều hạt tiêu càng thích:X)
Có thể ấn dẹt viên đậu rồi cho nhân thịt vào trong, như thế lúc hấp bánh nước thịt sẽ thấm vào đậu.

Nặn bánh:

Véo 1 cục bôt (to, nhỏ tuỳ thích), ấn dẹt viên bột rồi cho viên đậu xanh cùng thịt vào. Bao kín đầu, vê tròn cho bánh đẹp mắt.

Này thì 1 cái xinh xinh.

Photobucket

Này thì 3 cái tròn tròn=))

Photobucket

Mất công làm thì làm nhiều 1 chút, cho hộp, cất vào tủ đông. Khi nào thèm đem ra hấp, là lá la bánh khúc:D

Photobucket

Hấp bánh:

Gạo nếp vo sạch rồi ngâm cho mềm. Xóc cùng chút muối, cứ xếp 1 lớp gạo nếp, 1 lớp bánh, cứ làm liên tục cho đến khi hết bánh. Bánh chín là lúc thấy mùi thơm của nếp ngào ngạt mũi:D

Photobucket

Cắn 1 miếng

Photobucket

Cắn 2, 3, 4, n miếng:P

Photobucket




No comments: