2/27/11

Almond Tuiles


Nguyên liệu:


40 gram all purposed flour

120 gram đường

1 nhúm muối

50 gram bơ nhạt đun chảy

140 gram lòng trắng trứng

1 chút vani

250 gram hạnh nhân lát


Cách làm:


Làm nóng lò

Trộn bột, đường, muối. Cho bơ, lòng trắng trứng, vani vào, dùng phới khuấy đều.

Khi hỗn hợp quyện đều, không vón cục là đạt yêu cầu.

Cuối cùng cho hạnh nhân lát vào trộn đều.

Lấy từng thìa hỗn hợp đã trộn bên trên cho lên giấy nến, dàn đều, mỏng rồi cho vào lò nướng

Về cơ bản loại bánh này có rất nhiều cách làm khác nhau, vì sự khác nhau đó mà ra thành phẩm khác nhau. Trong hình là bánh hạnh nhân cam, 1 phiên bản khác và dành cho ai thích cam :))


Source: http://khaitam.wordpress.com/2007/07/20/tuiles-aux-amandes/

Madelines


Phải đến 1 thế kỉ rồi mới vào lại cái blg này =))


Suýt quên cả pw :))


Madelines lúc nào cũng ngọt ngào hết á :)) Lâu lắm ko làm bánh này...