Nhân bánh làm giống món tôm đồng rang nhưng cho nhiều hạt tiêu hơn cho thơm và ko cho tương ớt.
Vỏ bánh: Đổ nước đun sôi pha chút muối vào bột năng từ từ, lấy đũa khuấy cho bột kết dính vào với nhau đến khi thấy keo keo lại rồi lấy tay nhồi cho bột thật mịn, cho bột 'nằm chơi' khoảng 15'.
Nặn bánh: Véo 1 chút bột bằng hòn bi ve to, cán mỏng thành hình tròn, cho chút bột áo để bột khỏi dính vào dụng cụ cán.
Luộc bánh: Cho bánh vào nồi nước sôi đến khi thấy bánh nổi, chuyển màu hơi trong thì vớt ra 1 bát nước nguội. Cho ra 1 cái đĩa, phết mỡ hành lên trên (cho hành vào bát cùng chút dầu olive, cho vào lò vi sóng quay tầm 45s)
Nước chấm: Gồm đường, giấm gạo, nước nóng, nước mắm, nêm sao cho thật vừa miệng.
Chúc cả nhà ngon miệng ^^
5 comments:
phải công nhận em pooh chịu khó hàng ngày nhào bột lăn vào bếp ghê á :))
Chị gà,thế nào mà chị tìm ra e thế:P
hihi tại search đồ ăn ,thế nào ra blog em thui
Hehe tâm hồn ăn uống:D
Bánh bột lộc thì ăn nóng hay ăn nguội ngon vậy?
Post a Comment