Nguyên liệu
Khoai mỡ: 700gram
Thịt nạc vai: 200gram
Nấm đông cô: 100gram
Mộc nhĩ: 50gram
Trứng gà: 4 quả
Hành khô, hạt nêm, dầu ăn, bột chiên xù
Cách làm
Khoai mỡ gọt vỏ sạch, hấp chín, xay nhuyễn.
Thịt trần qua nước sôi rồi xay nhuyễn cùng nấm và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Trộn đều, cho thêm chút hạt nêm cùng hành khô bằm. Đổ chút dầu ăn ra tay, viên thành những viên thịt to/nhỏ tùy thích, hấp chín tới.
Cho chút xíu dầu ăn vào tay, múc khoai xay nhuyễn ra tay, viên tròn, ép dẹp, nhồi nhân thịt đã hấp vào, vê nhẹ tay sao cho khoai bao quanh lấy thịt. Làm tương tự cho đến khi hết.
Lấy lòng đỏ trứng, quậy đều. Nhúng viên khoai nhồi thịt vào bát trứng rồi cho bao quanh với bột chiên xù.
Đun chảo nóng, ngập dầu, thả từng viên khoai vào rán lửa trung bình cho tới khi chuẩn bị vớt thì kích cho lửa to để miếng khoai giòn hơn.
Chúc cả nhà ngon miệng^^
Posted on muivi: http://www.muivi.com/muivi/index.php?option=com_content&task=view&id=7784&Itemid=431
No comments:
Post a Comment